• Thiết bị: 090 938 1187
  • Dịch vụ: 090 777 1187
  • info.ips@ipsvn.com.vn
  • www.ipsvn.com.vn

Virus HPV và ung thư cổ tử cung

1. HPV là gì ? Là một loại vi rút gây u nhú ở người gọi tắt là HPV. HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Rất có thể bạn sẽ bị mắc vi rút HPV trong cuộc đời của bạn mà không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào. Trên thực tế, nếu may mắn bạn có thể sẽ không có vấn đề gì với tất cả các vi rút HPV.Nhưng bạn cần biết một số chủng của vi rút HPV được coi là “nguy cơ thấp” và có thể gây ra mụn có ở bộ phận sinh dục và hậu môn. Ở những chủng khác được coi là “nguy cơ cao” và có thể gây ra tổn thương tiền ung thư cổ tử cung, hậu môn và các bộ phận sinh dục khác.
Virus HPV và ung thư cổ tử cung

2. Có bao nhiêu chủng Vi rút HPV ?

Có hơn 100 chủng vi rút HPV. Hầu hết các chủng đều vô hại, không có dấu hiệu hoặc triệu chứng và sẽ tự khỏi.

Có hơn 40 chủng vi rút HPV lây truyền qua đường tình dục có ảnh hưởng đến các bộ phận sinh dục và hậu môn, Một số chủng có nguy cơ thấp có thể gây ra mụn cóc và mụn cóc ở bàn chân (mụn cóc dưới lòng bàn chân).

Có 15 chủng HPV có nguy cơ cao (chẳng hạn như chủng 16 và chủng 18) chúng có thể gây tổn thương tiền ung thư, ung thư tử cung cũng như ung thư hậu môn và ung thư bộ phận sinh dục khác

Vi rút HPV (Human Papilomavirus)

3. HPV lây truyền qua đường nào?

Các vi rút HPV có thể lây truyền cho bất cứ ai đã từng quan hệ tình dục. Lây truyền qua tiếp xúc da với da, tiếp xúc với dương vật, tử cung, âm đạo, hậu môn của những người bị nhiễm. Hôn hay chạm vào bộ phận sinh dục của đối tác bằng miệng cũng có thể truyền vi rút HPV.

Sử dụng bao cao su là bảo vệ tốt nhất cho các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Thực tế bao cao su không thể che hết toàn bộ bề mặt da xung quang bộ phận sinh dục và hậu môn, do đó không bảo vệ hoàn toàn khỏi HPV.

HPV không liên quan đến HIV (vi rút gây suy giảm miễn dịch của con người mà có thể gây ra bệnh AIDS). Tuy nhiên, với những người có HIV đã làm giảm hệ thống miễn dịch và có khả năng bị nhiễm vi trùng khác, bao gồm cả một hay nhiều chủng HPV.

Nguồn: HPV

 

Phòng khám SIHG cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tổng quát và chăm sóc sức khoẻ phụ nữ theo tiêu chuẩn quốc tế. Cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng khám SIHG tự tin là nơi chăm sóc sức khoẻ toàn diện. Chúng tôi hiện có các gói khám sau:

– Gói khám tổng quát cơ bản NAM – NỮ

– Gói khám tổng quát tiêu chuẩn NAM – NỮ

– Gói khám tổng quát cao cấp NAM – NỮ

– Gói tầm soát ung thư vú

– Gói khám phụ khoa định kì

– Khám thai định kì

Cùng các dịch vụ lẻ khác

Di chuyển lên đầu