• Thiết bị: 090 938 1187
  • Dịch vụ: 090 777 1187
  • info.ips@ipsvn.com.vn
  • www.ipsvn.com.vn

VIÊM KHỚP

Viêm Khớp

Viêm khớp là gì?

Viêm khớp là bệnh xảy ra khi các khớp xương bị viêm. Một người bị viêm khớp thường sẽ thấy đau và sưng ở các khớp. Các khớp nhỏ, chẳng hạn như những khớp xương trong ngón tay, và khớp xương lớn như đầu gối và hông, đều có thể bị viêm.

Khi bị viêm nặng, các khớp có thể trở nên cứng hoặc biến dạng, dần đến sự suy giảm khả năng di chuyển và tăng nguy cơ bị tàn tật

Ngoài viêm khớp, có nhiều nguyên nhân gây đau tại hoặc gần các khớp xương. Những vấn đề cơ xương là rất phổ biến. Đau tại hoặc gần khớp cũng có thể là do các bệnh liên quan đến mô mềm và xương như viêm cơ, viêm túi hoạt dịch, đau cơ và gãy xương.

Các loại viêm khớp

Viêm khớp có thể được phân loại thành 2 nhóm chính:

  1. viêm xương khớp hoặc thoái hóa khớp
  2. arthropathies  – thấp khớp, bệnh gút hay viêm đốt sống

Viêm xương khớp là dạng phổ biến nhất của viêm khớp. Một hình thức của thoái hóa hoặc lão hóa. Bệnh này thường xảy ra hơn với những người cao tuổi mặc dù những người trẻ tuổi cũng có thể mắc bệnh viêm xương khớp, đặc biệt là nếu họ đã từng bị chấn thương nặng ở khớp xương.

Triệu chứng

Một trong những triệu chứng của viêm nhiễm thường gặp là đỏ, đau, sưng và sự suy giảm hoạt động cơ thể.

Viêm khớp có giống như thấp khớp?

Thấp khớp là một thuật ngữ rất chung chung mà mọi người sử dụng để mô tả tình trạng đau và/hoặc độ cứng của cơ bắp và khớp xương. Bệnh nhân của ‘bệnh thấp khớp’ có thể bị viêm khớp.

Di chuyển lên đầu