• Thiết bị: 090 938 1187
  • Dịch vụ: 090 777 1187
  • info.ips@ipsvn.com.vn
  • www.ipsvn.com.vn

Tầm soát ung thư vú – nâng cao chất lượng cuộc sống

Hiện nay, tỉ lệ phụ nữ mắc Ung thư Vú có xu hướng ngày càng tăng cao và trẻ hoá, ngoài những tác nhân chính như yếu tố di truyền, ít vận động, uống rượu và hút thuốc, chị em phụ nữ còn bị ảnh hưởng bởi môi trường, thức ăn ô nhiễm cùng với đủ các loại thuốc kích thích, tăng trưởng, thuốc trừ sâu, ăn nhiều thực phẩm rán cháy, v.v… Theo PSG.TS.BS. Ong Kong Wee, phụ nữ trên 40 tuổi nên khám tầm soát ung thư vú định kỳ. Đây là phương pháp tốt nhất để phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm, giảm chi phí điều trị và tăng tỉ lệ sống sót. Từ đó nâng cao được chất lượng cuộc sống.”

Chụp nhũ ảnh 3D tại SIHG

Với đặc tính mật độ mô vú dày ở phụ nữ trẻ, và phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh tại Châu Á và Việt Nam thì nhũ ảnh 3D giúp phát hiện và xác định rõ các khối u bất thường với tỷ lệ 50% chính xác hơn so với nhũ ảnh 2D truyền thống. Điều này sẽ giảm thiểu 50% khả năng bệnh nhân phải trải qua các ca sinh thiết vú không cần thiết.

Chụp nhũ ảnh 3D giúp phát hiện ung thư vú ở giai đoạn rất sớm, từ đó tăng khả năng điều trị hết bệnh và giảm chi phí điều trị

Hiện tại, phòng khám SIHG đã trang bị Máy chụp nhũ ảnh 3D Amulet Innovality của hãng Fujifilm (Nhật bản). Đây là dòng máy chụp nhũ ảnh 3D đầu tiên và tiên tiến tại Việt Nam, giúp tầm soát ung thư vú hiệu quả và chính xác hơn.

Máy nhũ ảnh 3D của Fujifilm

Phòng chụp nhũ ảnh của SIHG 

Đối tượng nên đi tầm soát ung thư vú

_ Phụ nữ, từ 35-40 tuổi trở lên

_ Phụ nữ có nguy cơ cao mắc các bệnh về ung thư

  • Đặc biệt là phụ nữ có tiền sử gia đình liên quan đến bệnh lý ung thư vú.

_ Phụ nữ đang có triệu chứng như: sờ có khối ở vú, chảy dịch ở núm vú, đầu vú hay mô vú bị biến dạng vv…

** Đối với phụ nữ dưới 40 tuổi: siêu âm là phương pháp tầm soát phổ biến nhất.

** Đối với phụ nữ từ 40 tuổi trở lên nên bắt đầu tầm soát ung thư vú hàng năm bằng phương pháp chụp nhũ ảnh.

** Đối với phụ nữ từ 45 – 54 tuổi: nên chụp nhũ ảnh hàng năm.

** Đối với phụ nữ từ 55 tuổi trở lên: nên chụp nhũ ảnh hàng năm hay 2 năm một lần. Và việc tầm soát này nên được duy trì liên tục.

** Đối với tất cả phụ nữ: nên biết rằng tầm soát ung thư vú rất quan trọng và không có tác hại. Theo dõi tình trạng tuyến vú thường xuyên giúp phát hiện các thay đổi bất thường để thăm khám Bác sĩ kịp thời.

Di chuyển lên đầu