• Thiết bị: 090 938 1187
 • Dịch vụ: 090 777 1187
 • info.ips@ipsvn.com.vn
 • www.ipsvn.com.vn

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĂN UỐNG ĐÚNG CÁCH TRONG 3 THÁNG CUỐI THAI KỲ

Trước khi bước vào tam cá nguyệt thứ ba, rất khó để che giấu việc mang thai. Bạn sẽ tăng cân rất nhiều so với thời điểm hiện tại do thêm vào cân nặng của đứa bé, đồng thời tốc độ phát triển cũng tăng nhanh hơn khi ngày sinh đến gần.

Theo các chuyên gia, có mối liên hệ giữa số cân nặng tăng trong thời kỳ mang thai và tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh. Trên thực tế, những phụ nữ không đủ trọng lượng thường dễ mất đứa bé trong năm sinh đầu tiên. Vì vậy, việc các mẹ bầu tăng cân một cách khoa học trong suốt thai kỳ là điều cực kỳ quan trọng.

Hãy bắt đầu một chế độ ăn uống lành mạnh từ bây giờ, vì đứa trẻ yêu quý của bạn.

Sự đa dạng về thực phẩm và dinh dưỡng trong 3 tháng cuối rất quan trọng, vì nó hỗ trợ sự phát triển liên tục của thai nhi. Do đó, bạn cần chọn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhằm cung cấp các vitamin và chất khoáng mà bé cần để phát triển khỏe mạnh.

 1. PROTEIN
  Điều quan trọng trong ba tháng cuối chu kỳ là đảm bảo đủ lượng protein trong khẩu phần ăn của mẹ. Protein hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng các mô và cơ của đứa trẻ trong bụng mẹ. Nhiều thực phẩm giàu protein như hạnh nhân, ức gà và đậu hũ, cũng đồng thời cung cấp các chất sắt và kẽm. Thực phẩm chứa nhiều protein không chỉ giúp ích cho sự phát triển của trẻ mà còn tăng năng lượng cho mẹ.
 2. CHẤT SẮT
  Cơ thể mẹ cần có sắt để sản sinh thêm nhiều hemoglobin bởi vì lượng máu tăng lên trong quá trình mang thai với sự phát triển của nhau thai và đứa bé. Sắt có thể ngăn ngừa tình trạng sinh non hoặc sinh con thiếu ký. Thịt đỏ là một trong những nguồn cung cấp chất sắt tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy sắt từ đậu và ngũ cốc. Tiêu thụ nhiều loại thức ăn giàu chất sắt để đảm bảo đủ lượng cần thiết cho cơ thể.
 3. VITAMIN K
  Trong thời gian chuyển dạ, nhiều khả năng xảy ra mất máu, và điều quan trọng là phải ngăn ngừa máu chảy quá mức. Vitamin K đóng một vai trò quan trọng hỗ trợ đông máu, cũng là vitamin cần thiết cho việc sinh nở và cho con bú sau này. Các loại rau cải xanh đậm như cải xoăn hay các loại quả mọng là những nguồn giàu vitamin K có thể dễ dàng tìm thấy. Vì thế, đừng quên thêm một ít vào khẩu phần hằng ngày của bạn.
 4. OMEGA-3 FATTY ACIDS
  Đây là thời điểm mà não của bé phát triển với tốc độ nhanh chóng. Ăn thực phẩm giàu axit béo omega-3 có thể hỗ trợ tăng cường sự phát triển trí não của bé. Cá hồi, óc chó và cải bắp là các nguồn axit béo omega-3 rất lớn giúp thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Bạn có thể hun hoặc nướng cá hồi cho một bữa ăn đơn giản và dinh dưỡng.

Đứa bé có thể cho biết liệu người mẹ có đang ăn uống lành mạnh hay không. Do đó, hãy chắc chắn bản thân có một chế độ dinh dưỡng cùng sức khỏe thật tốt vì bé cưng của bạn.

Di chuyển lên đầu