• Thiết bị: 090 938 1187
  • Dịch vụ: 090 777 1187
  • info.ips@ipsvn.com.vn
  • www.ipsvn.com.vn

Suy giảm thị lực (Mắt lười)

Suy Giảm Thị Lực

Suy giảm thị lực, thường được gọi là bệnh mắt lười, là tình trạng thị lực ở một mắt phát triển không bình thường, dẫn đến thị lực kém nhưng không thể điều trị bằng các phương pháp hỗ trợ thị giác bình thường như kính đeo hoặc kính sát tròng.

Mắt lười là do sự phát triển thị lực kém trong suốt thời thơ ấu. Điều này thường là kết quả của lỗi truyền dẫn hình ảnh đến não trong giai đoạn phát triển thị giác.

Một số nguyên nhân phổ biến là lác (mắt lé), kính có độ cao bất thường (ví dụ như loạn thị), cận thị hoặc viễn thị hoặc đục thủy tinh thể ở trẻ em. Suy giảm thị lực (mắt lười) thường ảnh hưởng đến một mắt, nhưng nếu cả hai mắt đều mất khả năng nhìn rõ như nhau trong một thời gian dài lúc còn nhỏ, bệnh này có thể xảy ra ở cả hai mắt. Suy giảm thị lực cần được điều trị trước khi lên tám tuổi vì sau đó, sự phát triển của khu vực thị giác trong não sẽ hoàn tất. Chẩn đoán sớm sẽ giúp tăng cơ hội điều trị thành công.

Thông thường, bạn không thể biết con của bạn bị giảm thị lực cho đến khi mỗi mắt được kiểm tra riêng lẻ (ví dụ như trong quá trình kiểm tra thị lực ở trường). Hoặc khi trẻ bị lác mắt (một mắt trở nên không thẳng hàng).

Điều trị

Việc che mắt buộc não bộ phải sử dụng mắt bị lười, cho phép nó hồi phục lại thị lực bình thường. Trẻ bắt đầu điều trị càng sớm thì càng nhanh phục hồi. Trẻ cũng cần được tái khám thường xuyên để theo dõi tiến độ của việc điều trị.

Di chuyển lên đầu