• Thiết bị: 090 938 1187
  • Dịch vụ: 090 777 1187
  • info.ips@ipsvn.com.vn
  • www.ipsvn.com.vn

NHỮNG CHUẨN BỊ KHI NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ

Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất cho bé, đồng thời, nuôi con bằng sữa mẹ cũng mang lại lợi ích cho bạn. Sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất mà con bạn cần để phát triển khỏe mạnh, với lượng cần thiết cho nhu cầu theo từng độ tuổi của bé. Bằng việc cho con  bú, bạn đã chia sẻ với bé một phần hệ miễn dịch của mình thông qua các kháng thể có trong sữa mẹ. Điều này giúp tăng cường miễn dịch cho bé vì hệ thống phòng vệ tự nhiên của bé chưa được hoàn thiện và phát triển đầy đủ khi mới sinh.

Hơn thế nữa, nuôi con bằng sữa mẹ giúp thắt chặt sợi dây liên kết tình cảm giữa mẹ và con.

Chuẩn bị cho con bú

Nuôi con bằng sữa mẹ là một kỹ năng có thể sẽ không tự nhiên đến với bạn ngay từ đầu, nhưng đến cuối cùng bạn vẫn cần đến nó. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị tinh thần và thể chất tốt nhất cho một khởi đầu hoàn hảo.

Về thể chất

Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng giữa các chất trong suốt thời gian mang thai và sau sinh. Sắm vài loại áo ngực “chuyên dụng” dùng để cho con bú có chất liệu và độ nâng đỡ tốt (tốt nhất là kiểu áo 2 mảnh), đồng thời nên nới lỏng dây áo để thuận tiện cho việc nuôi con bằng sữa mẹ. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hay lo lắng gì  về thể trạng của mình, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp và lời khuyên từ bác sĩ thông qua kiểm tra nhũ.

Về tinh thần

Đọc nhiều hơn về các kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ đồng thời tham khảo kinh nghiệm từ chia sẻ của những người mẹ khác. Xác định một nơi đáng tin cậy để bạn có thể tìm kiếm hỗ trợ khi cần thiết. Hầu hết các bệnh viện sản đều huấn luyện các y tá về nuôi con bằng sữa mẹ nên bạn có thể nhờ họ giúp đỡ các vấn đề liên quan đến cho con bú. Bạn cùng với chồng cũng có thể tham gia một buổi nói chuyện về chuyên đề cho con bú để tìm hiểu thêm.

Suy nghĩ và lên kế hoạch về khoảng thời gian cho con bú để bạn có thể thu xếp những điều cần thiết, đặc biệt nếu bạn có ý định trở lại làm việc sau kỳ nghỉ thai sản. Xem xét cơ quan của bạn có phòng y tế hay phòng trống hay không, để bạn thực hiện việc vắt sữa, đồng thời giải thích để cấp trên hiểu rằng bạn sẽ phải nghỉ một lúc trong thời gian làm việc cho hành động này.

Quan trọng nhất, hãy giữ một thái độ tích cực và tự tin rằng bạn sẽ thành công!

Nguồn: https://www.cordlife.com/sg/preparation-for-breastfeeding

Di chuyển lên đầu