• Thiết bị: 090 938 1187
  • Dịch vụ: 090 777 1187
  • info.ips@ipsvn.com.vn
  • www.ipsvn.com.vn

HỘI THAO CẤY GHÉP SINGAPORE

HÌNH ẢNH: HỘI THAO CẤY GHÉP SINGAPORE

Người đàn ông này đã tiến hành đợt cấy ghép thứ 3 sau thủ thuật đầy rủi ro của nhiều năm về trước.Đây là một trong số ít những trường hợp đầu tiên ở Singapore mà người hiến thận không có cùng nhóm máu tương thích với người nhận. Nhờ vào phương pháp cấy ghép máu ABO không tương thích, bệnh nhân Tan Chong Neng, 30 tuổi, đã có cơ hội cải thiện sức khỏe của mình tốt hơn. Anh phát hiện bản thân mắc phải chứng bệnh suy thận ở độ tuổi 18.Cả hai mắt cá chân của anh đều sưng rất to. Sau khi xét nghiệm nước tiểu và dùng thuốc theo chỉ định nhưng không hiệu quả, anh đã tiến hành lọc máu và thận nhân tạo trong vòng 2 năm.

“Tôi có cảm giác như mình bị cô lập khi tất cả bạn bè của tôi đều đi nghĩa vụ, còn tôi thì được miễn” – Anh Tan chia sẻ.

21 tuổi, chỉ còn chưa đến một năm cho đến ngày tốt nghiệp, cậu sinh viên bách khoa trường Temasek đã phải đưa ra quyết định giữa hai lựa chọn: hoặc là chờ từ 8 – 9 năm để tìm được người hiến thích hợp, hoặc là tiến hành một phương pháp cấy ghép thận tương đối mới mẻ: cấy ghép ABO không tương thích.

Bà Tan Ah Ngoh, 64 tuổi, cũng là mẹ của bệnh nhân, đã khẳng định chắc chắn rằng con trai bà sẽ thực hiện cấy ghép mà bà là người tình nguyện hiến tạng.Họ thuộc hai nhóm máu khác nhau, ca phẫu thuật ABO không tương thích đã được hoàn thành vào năm 2009. Ở khu vực Đông Nam Á, ca cấy ghép thận tương tự như vậy được tiến hành lần đầu ở Singapore vào năm 2008.

Theo như chỉa sẻ từ giáo sư Terence Kee – Chủ tịch Hiệp hội cấy ghép Singapore, đồng thời là lãnh đạo của chương trình cấy ghép thận tại Bệnh viện Đa khoa Singapore, ngày càng có nhiều nguy cơ đào thải khi cấy ghép nội tạng.Nếu như không có những điều trị trước đó, người nhận tạng có thể ngay lập tức phản ứng lại với thận được cấy ghép, do có sự khác biệt trong nhóm máu.Các phương pháp điều trị bao gồm loại bỏ những kháng thể có trong máu bằng cách sử dụng công nghệ trao đổi huyết tương và loại bỏ các tế bào sản sinh ra kháng thể bằng các dược phẩm đặc biệt.
Giáo sư Kee cũng cho biết thêm, nhiễm trùng và xuất huyết là những nguy cơ có nhiều khả năng xuất hiện trong khi phẫu thuật.Cũng như những ca cấy ghép khác, bệnh nhân cần phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thể chất để có thể tiến hành phẫu thuật đồng thời chịu được các loại thuốc ức chế miễn dịch mà làm suy giảm hệ thống miễn dịch.

Nhờ có cha mẹ mình – Bà Tan thậm chí còn tự tay nấu và mang cơm vào bệnh viện cho con, anh Tan đã trở về trạng thái khỏe mạnh.

HỘI THAO CẤY GHÉP

Thứ bảy vùa qua, anh ấy là một trong số 129 người tham gia Hội thao Cấy ghép Singapore – một hội thao nhằm mục đích nâng cao nhận thức về việc cải thiện chất lượng cuộc sống sau khi cấy ghép.Tham gia vào hội thao lần 3, anh Tan đã giành được vị trí thứ tư ở hạng mục cầu lông – đôi nam.

“Giờ thì tôi hiểu rất rõ cuộc sống này quý giá như thế nào nên tôi sẽ tận dụng bất kỳ cơ hội nào mà tôi bắt gặp” –  anh Tan cho biết, anh đã tìm được một công việc ở ngân hàng chỉ sau nửa năm tốt nghiệp từ Đại học SIM với tấm bằng Cử nhân Khoa học Quản trị Kinh doanh.Trước đây anh từng bị từ chối nhiều lần, bởi vì nhiều người chủ không thoải mái khi anh phải thường xuyên nghỉ phép để kiểm tra tổng quát định kỳ.

Qua những trải nghiệm của chính mình, anh đã động viên nhiều người khác cũng đang trong tình trạng tương tự: “Hãy luôn tin rằng vượt qua trở ngại bạn sẽ đến được một nơi tốt đẹp hơn. Tôi chính là một ví dụ sống.”

Di chuyển lên đầu