• Thiết bị: 090 938 1187
 • Dịch vụ: 090 777 1187
 • info.ips@ipsvn.com.vn
 • www.ipsvn.com.vn

CÁC THAY ĐỔI CƠ THỂ TRONG 3 THÁNG CUỐI THAI KỲ

Tam cá nguyệt thứ ba sẽ là giai đoạn cuối cùng của thai kỳ. Có nhiều khả năng bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và nhạy cảm hơn bình thường. Tuy nhiên, hãy nghỉ ngơi thật tốt để bản thân không bị kiệt sức, và duy trì tinh thần lạc quan bởi vì bé con rất nhanh sẽ đến bên bạn.

Một lời động viên là nhiều phụ nữ mang thai cũng phải đối mặt với tình trạng tương tự như bạn: bàn chân bị sưng, khó tiêu, táo bón hoặc đi tiểu thường xuyên là những thay đổi cơ thể thường gặp. Đây có thể là một cú sốc và thỉnh thoảng có thể làm bạn khó chịu.

Song, điều quan trọng hơn là cần tập trung để làm thế nào vượt qua những thay đổi này. Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn chăm sóc bản thân tốt hơn và cảm thấy thoải mái nhất trong giai đoạn cuối cùng của hành trình mang thai.

 1. Uống nhiều nước
  Không phải là thần dược, nhưng những lợi ích đến từ nước suối thì nhiều không kể xiết! Cần uống ít nhất từ 8 đến 10 ly nước mỗi ngày. Uống đủ nước giúp cải thiện việc tiêu hóa, giảm sưng và đau do bệnh trĩ. Bạn nên lấy một chai nước 1,5 lít và đặt nó trong phòng, như vậy bạn sẽ không cần phải đi tới đi lui để lấy thêm nước.
 2. Củng cố các cơ
  Thực hiện các bài tập nhỏ đơn giản cũng giúp cơ thể giảm đau khi mang thai và tránh chuột rút ở chân. Yoga tiền sinh và các bài tập Kegel rất hữu ích cho các bà mẹ mang thai vì chúng giúp hỗ trợ các cơ đặc biệt được sử dụng trong khi sinh. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết phải chọn cách nào để luyện tập, hãy thử bài tập Kegel vì đây là phương pháp mà bạn có thể tập tại bất kỳ thời gian và địa điểm nào.
 3. Quản lý chế độ ăn lành mạnh
  Với chứng khó tiêu và táo bón, ăn nhiều rau củ quả là cách chữa tốt nhất. Thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ vào khẩu phần ăn có thể giúp giảm bớt chứng khó tiêu đồng thời các chất chống oxy hoá từ những thực phẩm này cũng có tác dụng bảo vệ mô não của bé. Ăn nhẹ với rau cải có màu tối và trái cây thuộc họ quả mọng, điều này đảm bảo một lối sống khỏe mạnh cho cả mẹ và bé.

Mặt khác, cũng rất quan trọng để “lắng nghe” những thay đổi của cơ thể, nhờ đó bạn có thể đối phó với chúng tốt hơn. Trên đây là một số lời khuyên để giúp bạn có một hành trình mang thai thú vị hơn. Ôm trọn quãng thời gian đáng nhớ này để không quên khoảnh khắc tuyệt vời khi trở thành cha mẹ!

Di chuyển lên đầu