Anh Jonathan - Điều trị tại BV CGH

Anh Jonathan - Điều trị tại BV CGH

Không ít người phải chia tay với môn thể thao yêu thích hoặc bị gián đọan công việc do trật khớp vai. Bệnh nhân phải chịu những cơn đau kinh khủng với thời gian điều trị lâu dài. Một liệu pháp mới được áp dụng trong điều trị đem lại kết quả khả quan đến bất ngờ…

Từ phẫu thuật quy ước

Sau những cú đánh ráng sức, không ít tay Golf đành ngậm ngùi xếp gậy và hy vọng trở lại với thảm cỏ xanh xem ra vô vọng. Những cơn đau kéo dài triền miên buộc bệnh nhân phải chịu những giải phẫu can thiệp giải phẫu không kém phần đau đớn và phức tạp. Vì vùng khớp vai luôn không ngừng vận động với nhiều thao tác trong sinh họat hàng ngày, vết mổ, do vậy cũng rất chậm bình phục khiến công việc và sinh họat bị xáo trộn hoànn toàn. Ngòai sự đau đớn và không thẩm mỹ do vết mổ lớn, bệnh nhân còn có nguy cơ viêm nhiễm rất cao.

Đến với phẫu thuật nội soi hiện đại

Kỹ thuật nội soi khớp vai mới áp dụng trong điều trị mở ra một hướng đi mới cho những người bị trật khớp vai. Điều này đồng nghĩa với việc đem đến hy vọng trở lại với môn thể thao yêu thích mà do trật khớp vai khiến họ phải từ bỏ. Bằng phương pháp nội soi khớp Bankart, bác sĩ sẽ thực hiện một vài vết rạch nhỏ trên vai bệnh nhân, luồn một camera nhỏ (máy nội soi khớp) vào khu vực cần can thiệp để kiểm tra và áp dụng kỹ thuật giúp cố định lại phần khớp bị trật, sau đó khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

Jonathan, chàng trai sau một thời gian phải chia tay với môn thể thao yêu thích của mình do trật khớp vai trái, kể lại: “Cơ vai của tôi như bị xé tọac, lỏng ra và đung đưa ra vào rất đáng sợ.” Sau sáu tháng chịu đựng, Jonathan tới gặp bác sỹ đa khoa và được tư vấn tới điều trị tại bệnh viện Changi với bác sỹ Chang. Sau khi xem xét chấn thương, chụp MRI, bác sỹ cho biết anh bị trật khớp vai trái và đề nghị phẫu thuật nội soi khớp Bankart. Bệnh nhân được gây tê thông thường và cuộc phẫu thuật kéo dài khỏang 45 phút. Chỉ năm tiếng sau, Jonathan đựơc xuất viện để được tập vật lý trị liệu hai lần một tuần. Jonathan rất hài lòng với tiến độ hồi phục của mình. “Thật kỳ lạ. Cơn đau giảm nhanh một tuần sau phẫu thuật. Tôi có thể tiếp tục chơi Golf. Quá trình điều trị được phối hợp rất nhịp nhàng ngay khi tôi được đưa vào Bệnh viện Changi. Bác sỹ Chang tận tình giải thích cho tôi về việc phẫu thuật. Bác sỹ rất quan tâm và tuyệt vời. Khâu dịch vụ của bệnh viện rất chuyên nghiệp.” Không chỉ giúp giảm đau đớn cho bệnh nhân, phương pháp mổ nội soi khớp áp dụng tại bệnh viện Changi còn giúp nguời bệnh tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí điều trị, biến nổi lo lắng ám ảnh trở nên nhẹ nhàng và giản đơn hơn nhiều lần.

Bạn có thích bài viết này?

Các bài viết liên quan

Liên hệ

VĂN PHÒNG IPS TẠI HỒ CHÍ MINH

58 Đường D1, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7

Email

Điện thoại

(84-28) 62 51 50 81 / 84 / 85

VĂN PHÒNG IPS TẠI HÀ NỘI

Phòng 605, Tầng 6, Tòa nhà Cotana, Bán Đảo Linh Đàm,Quận Hoàng Mai

Email

Điện thoại

(84-24) 3519 0029

Để lại lời nhắn(*)

Thông tin (*) là bắt buộc

Xem IPS trên bản đồ

Giờ

Làm

Việc