Hội Thảo “Lợi Ích Tầm Soát Rối Loạn Chuyển Hóa và Lưu Trữ Máu Cuống Rốn”

Hội thảo 

“Lợi Ích Tầm Soát Rối Loạn Chuyển Hóa

và Lưu Trữ Máu Cuống Rốn” 

Hội thảo “Lợi Ích Tầm Soát Rối Loạn Chuyển Hóa và Lưu Trữ Máu Cuống Rốn” đã được diễn ra vào ngày  23-08-2017 tại bệnh viện Vinmec Hà Nội và ngày 24,25-08-2017 tại bệnh viện FV, Hùng Vương và Từ Dũ HCM đã mang đến nhiều thông tin hữu ích giúp nâng cao kiến thức chẩn đoán, điều trị các rối loạn chức năng ở trẻ cũng như lợi ích của việc lưu trữ máu cuống rốn. Đây được xem là tin vui cho rất đông các y bác sĩ và các bậc phụ huynh đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu và giải quyết.

      

                       Bác sĩ Giám Đốc Lê Quang Thanh và Bác Sĩ PGĐ Nguyễn Bá Mỹ Nhi tại Hội Thảo bệnh viện Từ Dũ

Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (RLCHBS) là một loại bệnh nguy hiểm ở trẻ sơ sinh, tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là rất ít bà mẹ hiểu biết về loại bệnh này. Bệnh RLCHBS là một bệnh có tính chất di truyền rất khó phát hiện nên tỷ lệ tử vong cao. Một phần khác do các bậc cha mẹ chưa hiểu biết về bệnh, nên khi phát hiện đã ở giai đoạn muộn dẫn đến khả năng phục hồi lâu dài và tốn kém, trong một vài trường hợp nếu không phát hiện và cứu chữa kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Buổi hội thảo cũng đã giúp nâng cao hiểu biết về tầm ban trọng của việc lưu trữ máu cuống rốn. Về những bệnh mà máu cuống rốn đã chữa trị thành công và những nghiên cứu khả thi trong tương lai với hơn 85 bệnh có thể được điều trị. Tế bào gốc đã được sử dụng để giúp hàng ngàn bệnh nhân trên toàn cầu điều trị bệnh ung thư máu, u bạch huyết, thiếu máu, bại não, bệnh Alzheimer và tổn thương tủy sống. Trong tương lai không xa nữa, các tế bào này thậm chí còn được sử dụng để điều trị chứng tự kỷ và bệnh tim.

Tự hào là đơn vị đồng hành với thành công của hội thảo “Lợi Ích Tầm Soát Rối Loạn Chuyển Hóa và Lưu Trữ Máu Cuống Rốn” tại các bệnh  viện. Cordlife Group Limited luôn mong muốn mang đến cho các y bác sĩ Việt những kiến thức, phương pháp y khoa hiện đại nhất, nhằm cải thiện tình trạng tiêu hóa dinh dưỡng và các bệnh hiểm nghèo mà trẻ em và các bậc phụ huynh tại Việt Nam đang đối mặt.

Buổi hội thảo đã giải đáp được những thắc mắc của các bác sĩ tại các bệnh viện 

Buổi hội thảo diễn ra tại bệnh viện Hùng Vương

Buổi hội thảo diễn ra tại bệnh viện FV

Buổi hội thảo diễn ta tại bệnh viện Từ Dũ

Với mục tiêu đó, tại hội thảo năm nay, ngân hàng máu cuống rốn Cordlife Group Limited cung cấp gói tầm soát rối loạn chuyển hóa ở trẻ sơ sinh Metascreen giúp phát hiện sớm và chính xác các rối loạn ở trẻ sơ sinh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị hợp lý tránh được những đáng tiếc có thể xảy ra. Bên cạnh đó, buổi hội thảo cũng đã nói về lợi ích của việc lưu trữ máu cuống rốn giúp  điều trị hơn  85 loại bệnh trong đó có các bệnh về ung thư máu, bại não, tự kỉ…. và những tiềm năng điều trị để mở ra một tương lai tươi sáng hơn.

Bạn có thích bài viết này?

Các bài viết liên quan

Liên hệ

VĂN PHÒNG IPS TẠI HỒ CHÍ MINH

58 Đường D1, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7

Email

Điện thoại

(84-28) 62 51 50 81 / 84 / 85

VĂN PHÒNG IPS TẠI HÀ NỘI

Phòng 605, Tầng 6, Tòa nhà Cotana, Bán Đảo Linh Đàm,Quận Hoàng Mai

Email

Điện thoại

(84-24) 3519 0029

Để lại lời nhắn(*)

Thông tin (*) là bắt buộc

Xem IPS trên bản đồ

Giờ

Làm

Việc