ANH TRAI ĐƯỢC CỨU SỐNG NHỜ DÂY RỐN CỦA EM MÌNH

Sau khi bố mẹ quyết định lưu trữ tế bào gốc, cậu bé ung thư bạch cầu được cứu sống nhờ vào mẫu dây rốn đông lạnh từ em trai vừa chào đời.

 

Cả gia đình của Joshua Nicholson gần như ngã quỵ khi nhận được kết quả chẩn đoán của con trai họ khi cậu bé chỉ vừa 5 tuổi, và nỗi lo sợ đạt đến đỉnh điểm sau khi bệnh tình của cậu bé tái phát rồi lại trở nên trầm trọng hơn.

Một cậu bé đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư bạch cầu quái ác, vừa được cứu sống nhờ vào em trai nhỏ của mình, sau khi bố mẹ hai cậu bé đưa ra một quyết định quan trọng – đông lạnh dây rốn của đứa nhỏ.

Vào tháng 8/2014, một chẩn đoán đáng sợ đã đặt lên người cậu bé Joshua Nicholson khi đó chỉ vừa được 5 tuổi.

Cậu bé đã hồi phục sau điều trị nhưng lại tái phát vào tháng 1 và tình trạng càng tồi tệ hơn.

Cơ hội sống sót cao nhất cho Joshua là tiến hành phẫu thuật cấy ghép tủy xương - lúc này xuất hiện một vị cứu tinh, đó chính là cậu em trai vừa chào đời được 18 tháng.

Tủy xương của cậu em Luke là một tế bào hoàn toàn tương thích, đồng thời mẫu dây rốn đông lạnh có chứa tế bào máu cũng có tác dụng trong việc điều trị chống lại ung thư – theo tờ Birmingham Mail đưa tin.

Tất cả mọi việc đều có vẻ khả thi, điều này là nhờ vào bố mẹ của hai cậu bé – Matthew và Victoria, khi họ quyết định đông lạnh dây rốn của Luke sau khi cậu bé chào đời.

Sau khi tiến hành điều trị, cả Joshua – hiện đã 8 tuổi – và em trai Luke đều trong tình trạng rất tốt.

“Bệnh tình làm cho Joshua cảm thấy sợ hãi. Tôi thậm chí không biết phải bắt đầu từ đâu để diễn tả cho hết cái cảm giác khi phải nhìn con mình đau đớn trải qua từng đợt hóa trị” – một chia sẻ từ Victoria, mẹ ruột của Joshua, cô đến từ Solihull, West Midlands

“Rồi trái tim tôi như chết lặng khi biết con trai tôi lại phát bệnh lần nữa.”

Năm 37 tuổi, Victoria mang thai đứa thứ hai – Luke, cùng thời điểm đó, cậu con trai lớn Joshua bắt đầu tiếp nhận đợt điều trị đầu tiên. Cô cùng chồng mình – Matthew (49 tuổi) đã quyết định đông lạnh tế bào gốc dây rốn của Luke.

Mẹ của hai bé cho biết: “Luke đã mang đến cho nhà chúng tôi một chút niềm vui và hy vọng vào đúng thời điểm mà chúng tôi cần nó nhất.”

“Bởi vì Luke còn quá nhỏ, phần tủy xương của bé sẽ không thể nào đủ để cứu sống anh nó Josh.”

Mà thời điểm sau cấy ghép, bệnh tình của Joshua lại càng nghiêm trọng hơn. Victoria và Matthew đã được yêu cầu phải chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất.

Victoria chia sẻ: “Chúng tôi đã nghĩ thằng bé sẽ không qua khỏi nhưng nó lại hồi phục một cách đáng kinh ngạc.”

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Birmingham đã hoàn toàn bất ngờ, họ nói rằng đây là trường hợp bệnh nhi có chuyển biến lớn nhất mà họ từng chứng kiến.

“Mặc dù trải qua quãng thời gian đầy chông gai, nhưng theo một cách nào đó chúng tôi vẫn cảm thấy mình khá may mắn. Sức khỏe của Josh bắt đầu dần hồi phục và cả hai anh em thân thiết hơn bao giờ hết.”

“Như thể có hàng loạt phép màu diệu kỳ đã hỗ trợ cho chúng tôi trên suốt chặng đường khó khăn này.”

Trường hợp của Joshua không phải là kỳ tích duy nhất trong giới y học.

Victoria cho biết thêm: “Chồng tôi, Matthew được chẩn đoán mắc phải ung thư hòn dái cách đây 5 năm. Mặc dù anh ấy đã hoàn toàn bình phục nhưng chúng tôi vẫn luôn lo sợ rằng sẽ rất khó để có thể thụ thai lần nữa. Nhưng rồi tôi mang thai Luke, sau tất cả, nó lại là người cứu sống anh trai của mình.”

 

Bạn có thích bài viết này?

Các bài viết liên quan

Liên hệ

VĂN PHÒNG IPS TẠI HỒ CHÍ MINH

58 Đường D1, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7

Email

Điện thoại

(84-28) 62 51 50 81 / 84 / 85

VĂN PHÒNG IPS TẠI HÀ NỘI

Phòng 605, Tầng 6, Tòa nhà Cotana, Bán Đảo Linh Đàm,Quận Hoàng Mai

Email

Điện thoại

(84-24) 3519 0029

Để lại lời nhắn(*)

Thông tin (*) là bắt buộc

Xem IPS trên bản đồ

Giờ

Làm

Việc