METASCREEN - CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT TOÀN DIỆN RỐI LOẠN CHUYỂN HÓA Ở TRẺ SƠ SINH

                                                 Chương Trình Tầm Soát Toàn Diện Rối Loạn Chuyển Hóa Ở Trẻ Sơ Sinh

 Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (RLCHBS) là một loại bệnh nguy hiểm ở trẻ sơ sinh, tỷ lệ tử vong cao. Nhưng điều đáng lo ngại là rất ít bà mẹ hiểu biết về loại bệnh này. 

                                                                              

Bệnh RLCHBS là một bệnh có tính chất di truyền rất khó phát hiện nên tỷ lệ tử vong cao. Một phần khác do các bậc cha mẹ chưa hiểu biết về bệnh, nên khi phát hiện đã ở giai đoạn muộn dẫn đến khả năng phục hồi lâu dài và tốn kém, trong một vài trường hợp nếu không phát hiện và cứu chữa kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Trẻ sơ sinh bị rối loạn như thiếu các enzym để duy trì các chức năng trao đổi chất bình thường, dẫn đến tích tụ các chất độc hại hoặc thiếu hụt các chất quan trọng. Biểu hiện của bệnh không rõ rệt, thường là nhiễm trùng, nhiễm độc nặng, suy chức năng các cơ quan, thường được chẩn đoán là nhiễm trùng huyết, viêm não... Đối với các bé sau sinh có hiện tượng bỏ bú, quấy khóc, sụt cân, nôn ói, co giật...

                               

METASCREEN 

PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN HÓA TỐI ƯU VÀ HIỆU QUẢ

                                                              

Bên cạnh phương pháp truyền thống lấy máu gót chân gây đau đớn cho bé và hạn chế khi chỉ lấy được bởi y tá tại bệnh viện thì hiện nay, Cordlife cung cấp dịch vụ xét nghiệm tầm soát bệnh lý rối loạn chuyển hóa bằng nước tiểu Metascreen với những ưu điểm vượt trội để tránh và phát hiện kịp thời cũng như giảm thiểu được những nguy cơ tiềm ẩn từ việc chỉ lấy một mẫu thử nghiệm nước tiểu vô cùng đơn giản mà không hề gây ra bất kỳ tác hại hay khó chịu cũng như đau đớn nào cho bé nhưng lại phát hiện đến hơn 100 loại rối loạn.

Trong sinh hóa chuyển hóa, cơ thể con người có cơ chế cân bằng nội môi phức tạp, mà nhanh chóng bài tiết các hợp chất dư thừa độc hại vượt quá mức mong muốn của cơ thể. Các hợp chất này không tăng đáng kể trong máu, nhưng lại được bài tiết một lượng lớn thành nước tiểu. Đây là lý do tại sao nước tiểu là một mẫu thử nghiệm có hiệu quả để phát hiện các rối loạn chuyển hóa. Các nhóm sau đây của các rối loạn chuyển hoá sẽ được phát hiện thông qua Chương trình sàng lọc

MetaScreen TM Newborn:

Các Ưu điểm Vượt Trội Của Metascreen:

  • An toàn.
  • Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản và tiện lợi được lấy bởi bất kỳ ai
  • Metascreen là xét nghiệm không gây ra bất kỳ nguy cơ nào đối với bé
  • Không xâm lấn.
  • Không gây đau đớn cho bé
  • Metascreen chỉ cần 1 mẫu nước tiểu từ bé
  • Chính xác 99%

METASCREEN - UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

MetascreenTM, sẽ được tiến hành và phân tích bởi Trung tâm Kiểm tra Hồng Kông, một chi nhánh của Cordlife Group, cam kết cung cấp phát hiện sớm và chính xác các rối loạn chuyển hóa ở trẻ sơ sinh. Trung tâm Khảo sát Hồng Kông có một hệ thống quản lý chất lượng phù hợp để đảm bảo tính chính xác tối đa của kết quả sàng lọc. Kể từ đầu năm 2015, Trung tâm Khảo sát Hồng Kông đã thực hiện và đã trải qua các chương trình thử nghiệm khác nhau của Trường Đại học American Pathologists và ERNDIM. Trung tâm Khảo sát Hồng Kông cũng đạt được chứng chỉ của Đại học Bệnh Viện Hoa Kỳ (CAP) được công nhận vào năm 2016.

Meta ScreenTM là chương trình sàng lọc sơ sinh toàn diện nhất tại Việt Nam sử dụng xét nghiệm nước tiểu không xâm lấn để phát hiện kịp thời và chính xác hơn 100 loại rối loạn chuyển hoá. Mẫu nước tiểu của bé sẽ được xét nghiệm dựa trên hệ thống GC-MS được chấp thuận bởi FDA Hoa kì cùng với công cụ Planar Bioinformatics của chúng tôi để cung cấp kết quả riêng biệt và chính xác cao. Những kết quả này sẽ cung cấp cho bạn kịp thời nhất để bé được điều trị sớm nhất nếu cần thiết.

ĐỐI TƯỢNG TẦM SOÁT

Trẻ em từ dưới 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng chất chuyển hóa được thải vào nước tiểu, mẫu nước tiểu của bé nên chỉ được thực hiện sau 48 giờ từ khi sinh ra và khi em bé đã hấp thụ thức ăn đầu tiên trong vòng 24 giờ trước đó.

Tìm hiểu thêm thông tin tại website: www.metascreen.vn

 

Bạn có thích bài viết này?

Các bài viết liên quan

Liên hệ

VĂN PHÒNG IPS TẠI HỒ CHÍ MINH

58 Đường D1, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7

Email

Điện thoại

(84-28) 62 51 50 81 / 84 / 85

VĂN PHÒNG IPS TẠI HÀ NỘI

Phòng 605, Tầng 6, Tòa nhà Cotana, Bán Đảo Linh Đàm,Quận Hoàng Mai

Email

Điện thoại

(84-24) 3519 0029

Để lại lời nhắn(*)

Thông tin (*) là bắt buộc

Xem IPS trên bản đồ

Giờ

Làm

Việc